Chắc hẳn trong chúng ta khi xây dựng ngôi nhà của mình  ai cũng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm cửa nhằm tìm ra một sản phẩm thật tốt của những đơn vị uy tín, phù hợp với nhu cầu đầu tư, khả năng tài chính của mình và kiểu dáng thiết kế ngôi nhà, đặc biệt là sản phẩm cửa nhôm hệ đang rất thịnh hành và phổ biến, được lắp đặt cho các biệt thự nhà vườn hay những công trình có thiết kế hiện đại.

Trong vô vàn những sản phẩm cửa nhôm hệ thật giả lẫn lộn trên thị trường hiện nay, việc tìm ra sự khác nhau giữa các sản phẩm nhôm hệ khá khó khăn, nhất là với những người không phải trong nghề, cơ hội tiếp xúc với sản phẩm không nhiều. Với kiến thức trong nghề chúng tôi xin cung cấp cho quý khách một số thông tin cơ bản ở góc độ cảm quan bên ngoài (góc độ hóa học và vật lý… các hãng nhôm đều có kết quả thí nghiệm đi kèm) để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm nhôm hệ, trong bài viết này là nhôm hệ Xingfa và nhôm hệ PMA.

1. Mặt phải (mặt ngoài) của cửa nhôm hệ Xingfa và nhôm hệ PMA

– Giống nhau:

+ Mặt ngoài của nhôm hệ Xingfa và nhôm hệ PMA đều có hai đường gân lõm tăng cứng cho cây nhôm cũng như cho cửa, đây là một thiết kế tạo sự khác biệt của 2 dòng sản phẩm nhôm hệ này và cũng là chi tiết được các nhà sản xuất cũng như người sử dụng đánh giá rất cao, vì nhôm cùng độ dày nhưng khi có thêm 2 gân tăng cứng sẽ giúp cho cửa rất chắc chắn (ở phần gân tăng cứng này chúng ta có thể nhìn rõ nhất là tôn lợp mái nhà, hay cửa cuốn tấm liền làm từ tôn đều có các sóng vuông tăng cứng)

+ Khi đóng cửa sẽ tạo ra một mặt phẳng giữa khuôn cửa và cái cửa nên nhìn rất thẩm mỹ

– Khác nhau:

+ Nhôm hệ PMA có thiết đường vát sát mép kính và các khớp nối nên khi nhìn vào cửa như ta đang nhìn vào một bức tranh sống động, hơn nữa đường vát sẽ ngăn chặn và hạn chế tối đa bụi bản bám vào cửa giúp cửa luôn sáng bóng như mới. Đối với cửa nhôm hệ Xingfa thì không có các đường vát nên nhìn thô hơn.

+ Độ dày của hộp khuôn cửa nhôm hệ Xingfa dày hơn nhôm hệ PMA, điều này cũng không có ý nghĩa lớn lắm vì khuôn cửa nằm cố định trong tường, xung quanh là tường gạch hoặc bê tông đã rất chắc chắn rồi.

2. Mặt trong của cửa:

– Khác nhau:

Nhìn mặt trong của cửa nhôm hệ Xingfa và cửa nhôm hệ PMA khá khác nhau.

+ Khi đóng vào mặt trong của nhôm hệ Xingfa tạo ra một mặt phẳng giữa cái và khuôn cửa, còn giữa cái cửa và mặt kính lại tạo ra khớp nối vuông nên nhìn không đẹp và bụi bẩn đọng vào mép cửa nhiều nên rất vất vả khâu vệ sinh cửa (trong hình khuôn cửa đang thiếu nẹp sập nên nhìn chưa rõ)

+ Ở cửa nhôm hệ PMA khi đóng lại mặt trong của cửa không tạo ra mặt phẳng mà có các khớp nối, để tăng tính thẩm mỹ cho cửa nhà thiết kế đã tạo ra các mép vát giúp khuôn cửa và cái cửa như có một sự liên kết hài hòa, bên cạnh đó khớp nối giữa cửa và mặt kính cũng có đường vát tạo uyển chuyển cho sự giao thao gữa cửa và mặt kính. Khi nhìn vào sản phẩm cửa hoàn thiện ta sẽ thấy như nhìn vào một bức tranh, mà khuôn tranh được thiết kế nhiều tầng rất hài hòa.

3. Góc cửa và độ dày của nhôm:

-Khác nhau:

+ Góc hôm hệ Xingfa được cắt và ép bằng máy chuyên dụng nên cảm giác cứng hơn

+ Độ dày nhôm hệ Xingfa từ 1.4 – 2mm tùy theo hệ cửa (cửa đi, cửa sổ, cửa mở trượt… có độ dày khác nhau)

+ Góc cửa nhôm hệ PMA được cắt và đột dập bằng máy chuyên dụng nên cũng rất khít và chắc chắn, cửa nhôm hệ PMA sử dụng ke nhảy nên thi công dễ hơn

+ Độ dày nhôm hệ PMA từ 1.2 – 1.4mm tùy theo hệ cửa và vị trí.

4. Giá cả:

Giá bán sản phẩm là một yếu tố nhạy cảm nhưng hầu hết khách hàng lại muốn biết để cân đối lựa chọn sản phẩm cửa cho phù hợp với suất đầu tư của mình. Hầu hết các sản phẩm cửa nhôm, cửa nhựa các nhà sản xuất đều không đưa ra được một mức giá cố định, vì giá nó phụ thuộc vào kích thước cửa, kiểu cách thiết kế (có đố hay không có đố, chia ô nhỏ hay để vách kính lớn…), chủng loại phụ kiện sử dụng và loại kính sử dụng nên khi có kích thước chính xác và các thông tin yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư họ mới có thể báo giá chính xác được.

Trong bài viết này người viết chỉ cung cấp được cho khách hàng thông tin là cửa nhôm hệ PMA đang nằm ở phân khúc giá tầm trung giữa cửa nhôm hệ Việt Pháp và cửa nhôm hệ Xingfa để khách hàng tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *