Với ưu điểm nhẹ nhàng, linh hoạt và luôn an toàn, chắc chắn nên cửa nhôm xếp trượt được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu về loại cửa này ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Đặc điểm và quy cách cửa cửa nhôm xếp trượt 

1.1 Đặc điểm của cửa nhôm xếp trượt 

Cửa xếp trượt là loại cửa có thể thiết kế được lên đến tối đa là 16 cánh, không bị hạn chế số cánh như đối với các loại dòng cửa khác. Khi mở cửa xếp trượt, tất cả các cánh cửa sẽ được lùa và xếp gọn gàng về một phía.

Đặc điểm này giúp cho không gian được tiết kiệm tối đa, rất thích hợp với những nơi cần mặt tiền, không gian mở rộng lớn như nhà hàng cao cấp, khách sạn hay là biệt thự, villa. 

Được cấu thành từ nhôm kính nhưng không vì thế loại cửa này thiếu đi tính thẩm mỹ vì hiện nay có rất nhiều hình dáng, kích thước màu sắc, mẫu sản phẩm.

Mẫu cửa nhôm xếp trượt phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ kiến trúc cổ điển đến hiện đại, phù hợp với nhu cầu và thị trường ngày càng lớn của dòng cửa này.

1.2 Quy cách cửa xếp trượt 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và kích thước mà cửa xếp trượt sẽ được những nhà tư vấn, thi công tư vấn kích thước hợp lý nhất để đảm bảo về tính an toàn và kỹ thuật. 

Điểm quan trọng nhất trong cửa xếp trượt đó chính là số cánh cửa và kích thước phải được tương ứng với nhau để không gây an toàn hay xệ cánh cửa. 

Một số quy cách cửa xếp trượt với số cánh nhất định như:

– Cửa xếp trượt 4 cánh: 3 cánh được xếp gấp – 1 cánh được mở quay, được gọi là quy cách 3-1.

– Loại cửa xếp trượt 5 cánh: Cả 5 cánh được xếp gấp về một phía.

– Cửa xếp trượt 6 cánh: Có hai quy cách để xếp loại cửa này bao gồm mỗi bên 3 cánh được xếp gấp, gọi là quy cách 3-3. Và cách xếp thứ hai là cách xếp 5 cánh xếp gấp 1 bên , 1 cánh mở quay, được gọi là quay cách 5-1.

2. Ưu điểm của cửa nhôm xếp trượt 

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay cửa nhôm xếp trượt lại là loại cửa rất được yêu thích. Đặc biệt đối với những công trình cần tầm nhìn rộng, từ giữa bên trong và bên ngoài như nhà hàng, biệt thự, khách sạn.

Vậy những ưu điểm gì giúp loại cửa này được ưa chuộng đến vậy:

– Cửa xếp trượt được phân thành từng cánh và có thể xếp lại gọn gàng, loại cửa này có thể đóng mở vô cùng nhẹ nhàng mà lại rất linh hoạt.

– Sự kết hợp cấu tạo giữa ray trượt và trục bản lề giúp cho các cánh cửa được mở hết cỡ, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến những không gian sử dụng xung quanh. Giúp cho mọi không gian được tận dụng tối ưu.

– Không gian, tầm nhìn bên trong và bên ngoài sẽ được mở rộng một cách tối đa với sự hỗ trợ của loại cửa xếp trượt này. 

– Không chỉ vậy với công nghệ hiện đại nên những cánh cửa kính, cùng những khung cửa nhôm được thiết kế vừa vặn, có độ kín, độ khít cao để cửa được cách âm, cách nhiệt tốt nhất. 

– Cửa xếp trượt còn có khả năng chịu áp lực gió rất cao, lên đến 1600 pascal, đảm bảo cho công trình được an toàn trước những khắc nghiệt của thời tiết.

– Sự kín khít tuyệt đối giữa khung cửa với cửa kính giúp cho các luồng khi lạnh trong và những luồng khí bên ngoài được cản trở góp phần vào việc làm giảm thiểu được chi phí điện và điều hòa cho gia đình bạn.

Với những thông tin được cung cấp phía trên hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về cửa nhôm xếp trượt. Để được tư vấn cụ thể hơn về cửa trượt xếp trượt và kích thước cửa, quy cách bố trí cửa phù hợp nhất với công trình của bạn, vui lòng liên hệ với HDT group tại:

Showroom: 17T2 KĐT Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội 

Địa chỉ nhà máy: 93 Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Điện thoại: 0968009599 – 0904695556 – 0916381122

Email: hdtgroup@hdtsolutionvn – hdtgroup.solution@gmail.com

Website: www.hdtsolution.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *