Không phải là cửa gỗ quen thuộc mà cửa kính cường lực lùa ngày càng được ưa chuộng và tiện lợi.

Vậy loại cửa kính chịu lực này có đặc điểm gì? Có thể áp dụng cho không gian nào mà lại được nhiều người ưa chuộng như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm của cửa kính cường lực lùa

Cửa kính cường lực lùa là loại cửa được cấu thành từ kính cường lực, loại cửa này được mở bằng cách kéo cánh cửa trượt ray trên hệ phụ kiện đường ray đã được cố định. Cấu tạo cửa loại kính này gồm có:

– Hệ ray hay còn gọi là thanh điều hướng giúp cho cửa kính được nâng đỡ và tạo thành đường chuyển động khi cánh cửa được kéo ngang. 

– Cụm bánh xe chuyển động ở cửa này vừa có tác dụng khởi động mở cửa lại vừa có tác dụng giúp chặn bánh lại và chặn lại kết thúc chuyển động cửa cửa khi muốn dừng lại. 

– Tay nắm âm và các chân kẹp ở cửa giúp cho mảng kính ở cửa được đỡ lên và đặt đúng vào thanh điều hướng. 

– Kẹp đỡ Ray – Kính: giúp đỡ thanh điều hướng, kẹp bắt vào kính.

– Kẹp đỡ Ray – Tường: giúp cho cửa kính được đỡ vững chắc vào tường. 

2. Những ưu điểm của cửa kính cường lực lùa

Cửa kính chịu lực lùa là loại cửa có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 150 độ C. Do đó, cho dù khi xảy ra sự cố liên quan đến hỏa hoạn cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn được sức nóng để có thể kịp thời xử lý tình huống xảy ra.

Ngoài ra loại cửa kính này khi vỡ không tạo thành những mảnh kính vụn nhỏ gây nguy hiểm như đối với các loại kính thông thường. Đây cũng là đặc điểm được được yêu thích nhất, hài lòng nhất đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. 

So với cửa ngang thì cửa lùa mang đến nét thẩm mỹ hơn hẳn cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy loại cửa này còn rất dễ dàng vệ sinh khi có bụi bẩn, do đó bạn không phải quá tốn công lau dọn, làm sạch như đối với cửa gỗ, cửa sắt có vân…

  1. Kính cường lực lùa có thể ứng dụng trong những không gian nào?

Bởi tính tiện lợi và có nhiều ưu điểm nên cửa kính cường lực lùa có thể ứng dụng được trong nhiều không gian khác nhau như:

– Cửa kính lùa cho showroom, hàng ăn… Với không gian đông người qua lại như showroom, hàng ăn, quán cafe… không gian cần tối ưu mọi thiết kế để có tầm nhìn rộng hơn, bao quát hơn thì cửa kính lùa là vô cùng tiện lợi thay vì mở cửa cánh.

– Cửa kính lùa cho phòng tắm: Phòng tắm là nơi có không gian khá hẹp, nên để tiết kiệm diện tích và ngăn cách giữa không gian tắm và không gian vệ sinh cá nhân bên ngoài, cửa kính lùa là sự lựa chọn tối ưu vừa thông minh cho không gian ít ỏi, lại vừa ngăn chặn nước có thể từ phòng tắm chảy ra được khu bên ngoài. 

– Cửa kính lùa cho văn phòng: ở các công ty văn phòng thì ngăn cách các phòng ban là điều cần thiết. Do đó, hiện nay rất nhiều công ty ngăn cách các phòng ban bằng các lớp kính, để vừa tạo độ thoáng cho không gian lại vừa tạo cảm giác các phòng ban được gần gũi với nhau. Chính vì thế nên loại cửa lùa lại càng được tận dụng tối ưu cho các dạng văn phòng như này. 

– Cửa kính lùa cho nhà bếp: Phòng bếp và phòng khách để đảm bảo cho hai không gian được tách biệt và sạch sẽ thì hiện nay rất nhiều căn hộ sử dụng cửa kính cường lực lùa để làm cửa ra vào giữa hai không gian. Vì phải ra lại khá nhiều giữa hai không gian này, và không gian diện tích lại eo hẹp nên loại cửa này luôn được ưu ái lựa chọn của các gia chủ, đặc biệt là đối với chung cư. 

 

 Hy vọng với những thông tin về cửa kính cường lực lùa phía trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về loại cửa này. Để có thể chọn loại cửa kính cường lực phù hợp với không gian của mình hãy liên hệ với HDT group chúng tôi tại:

 

Showroom: 17T2 KĐT Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội 

Địa chỉ nhà máy: 93 Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Điện thoại: 0968009599 – 0904695556 – 0916381122

Email: hdtgroup@hdtsolutionvn – hdtgroup.solution@gmail.com

Website: www.hdtsolution.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *