Cửa nhôm chống mưa bão là loại cửa được làm bằng chất liệu nhôm và kính. Với bề mặt bên ngoài là khung nhôm được sản xuất theo tiêu chuẩn quy định để có tác dụng nâng đỡ, bao bọc, định vị phần kính bên trong.
Với toàn bộ cửa được xử lý bề mặt làm tăng độ bóng của nhôm, chống ăn mòn và phụ kiện đi kèm theo như bản lề, tay nắm, chốt cửa gioăng cao su… kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một chiếc cửa có khả năng chống bão ưng ý nhất.
Độ kín khít ở cửa luôn là mối quan tâm lớn nhất bởi nếu cánh cửa không có sự liên kết hoàn hảo dễ gây ra những tình trạng: nước ngấm vào, bụi luôn len lỏi theo từng kẽ hở khiến căn phòng trở nên không sạch sẽ, luôn trong tình trạng phải vệ sinh nhiều lần.
Hệ cửa xếp lùa sử dụng bánh xe dẫn hướng
Để đạt được lợi ích chống bão của dòng cửa này cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định:
1. Chất lượng nhôm
Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất để đảm bảo tính an toàn cho cửa nhôm chống bão. Phải là loại nhôm có chất lượng, cong vênh, không co ngót chịu sức nén, rung, áp lực bề mặt lên tới 1600 pascal, chịu sức gió lên tới cấp 12 mà không hề gây ảnh hướng lớn đến cửa.
2. Phần cửa kính
Cửa nhôm chống bão phải là loại kính cường lực có khả năng chịu được sức ép lớn đến từ gió bão. Hiện nay loại cửa kính này có thể chịu được áp lực từ gió lên tới cấp 12, và có thể chịu được áp lực bề mặt lên đến 1600 pascal.
3. Phần thanh khung nhôm
Khung nhôm là phần rất quan trọng của cả hệ cửa. Cần phải đảm bảo khung nhôm được sơn tĩnh điện có khả năng chống sét xảy ra khi trời có mưa bão.
Ngoài ra, cửa nhôm loại này phải có phần ống dẫn nước ở thành cửa hướng ra ngoài để cho nước không thể dễ dàng từ bên ngoài vào nhà. Ngoài tác dụng chống bão, cửa còn có thể chống nước và chống sét hiệu quả.
4. Lớp keo gắn kết
Khung nhôm và lớp keo gắn phải chất lượng để cho phần kính và phần khung luôn được khít, khớp với nhau để cho cửa không dễ dàng bị phá huỷ mà luôn bền khi có bão đến, chống được mọi tác động bên ngoại từ nhỏ nhất như khói bụi… Góc của cửa nhôm chống bão phải được ép cẩn thận, các khe phải được lắp kín khít để nhằm ngăn chặn nước rò rỉ được từ các khe hở vào.
5. Công nghệ sản xuất tiên tiến
Công nghệ ép góc nhôm tiên tiến , phụ kiện đồng bộ, keo silicon, hệ giăng cao cấp kín khít chống ngấm nước sẽ giúp tạo nên dòng sản phẩm nhôm bền đẹp và an toàn.
So với các dòng nhôm cỏ – nhôm mỏng – nhôm có chất lượng thấp,…, cửa nhôm chống bão có độ dày vượt trội hơn hẳn so với các dòng nhôm thông thường. Mặc dù cùng kết cấu nhưng mang lại độ vững chắc tuyệt đối. Chính vì vậy loại của này có khả năng chống lại những tác động ngoại cảnh cực kỳ tốt như mưa to, gió lớn hay bão…. đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *